TỔNG HỢP: VÒNG 4 MÔN BÓNG ĐÁ | HỘI THAO HÒA BÌNH 2017

Lượt trận vòng 4 hội thao Hoà Bình diễn ra vào 17h ngày 5 và 6 tháng 8 bằng 1 trận mưa rất lớn, trận đấu đã bắt đầu muộn hơn so với kế hoạch ban đầu nhưng mọi việc vẫn diễn ra tốt đẹp. Nhìn chung, các thông số của trận đấu ở mức độ trung bình, giảm hơn rất nhiều do số lượng trận đấu là ít hơn rất nhiều so với các vòng đấu trước. Cụ thể như sau:

Tổng số bàn thắng trung bình là 6.63 bàn, so với vòng 1 là 6.91, vòng 2 6.9 và đặt biệt vòng 3 là 8.06.

Đáng chú ý là tổng số pha dứt điểm trung bình của vòng 4 giảm đi rất nhiều so với vòng 3 lên tới 30%, từ 33.92 xuống còn 25.96 pha dứt điểm trong mỗi trận đấu. Điều này lý giải được lý do vì sao tổng số bàn thắng lại biến động rất mạnh.

Sau đây là các tình huống đáng chú ý trong vòng 4 

Sau đây là kết quả  thi đấu của vòng 4:

Kết thúc vòng 4, tại bảng A, Công Trình The Garden Mall dẫn đầu bảng xếp hạng bằng 3 tháng 1 hoà, hiệu số dương 14, với 10 điểm, hơn vị trí thứ 2 là Công Trình Viva Riverside tới 3 điểm. Tại vòng đấu này, The Garden Mall đã thắng đối đầu trước Công Trinh Viva Riverside với tỉ số 7-1. Như vậy, chiếc vé đầu bảng nằm chắc trong tay đội bóng The Garden Mall, trận đấu cuối cùng chỉ là 1 trận đấu thủ tục với họ. Chiếc vé còn lại để tham dự Seri A là cuộc chạy đua giữa Viva Riverside và Công Ty Novaland. Tuy Novaland chỉ mới 5 điểm sau 4 vòng đấu, nhưng họ có chỉ số phụ tốt hơn là 0 so với -1 của Riverside, 2 đội đã hoà nhâu với tỉ số 2-2 tại vòng 2. Như vậy, với 1 chiến thắng tối thiểu giành cho đội Viva Riverside sẽ đảm bảo tấm vé đi tiếp tại Seri A. Công ty Novaland chỉ còn gặp đội bóng xếp cuối bảng xếp hạng là Phòng Kỹ Thuật, 1 chiến thắng giành cho Novaland là điều gần như chắc chắn, để nuôi hy vọng giành vé Seri A cũng như đảm bảo vị trí tại Seri B.

Tại bảng B, Công Trình The Tresor dễ dàng giành 1 vé vào chơi tại Seri A ở vị trí đầu bảng trước khi diễn ra vòng 5 với 12 điểm bẳng 4 trận thắng. Vị trí còn lại là sự cạnh tranh giữa Golden Star và Công Trình River Park với cùng 6 điểm, 2 đội đối đầu hoà nhau 1-1, nhưng Golden Star xếp trên nhờ hệ số +6 so với +5 bên phía River Park. Lượt cuối, Golden Star sẽ nhận được 3 điểm vì lý do đội FQM bỏ cuộc. Như vậy, tạm thời họ có 10 điểm và hệ số +11. Nếu River Park muốn giành lấy tấm vé đi tiếp tại Seri A, họ cần 1 chiến thắng với cách biệt +7 trong cuộc đối đầu với OFC. Phòng OFC không còn hy vọng đi tiếp tại Seri A và chắc chắn chiếc vé dự seri B. Vậy họ còn động lực, hay họ sẽ buông xuôi trong cuộc đối đầu cùng River Park?

Bảng C là cuộc dạo chơi của Công Ty Xi Xi 1 – Mê Kong, họ được đá sớm hơn 1 vòng, kết thúc vòng 5 với 15 điểm, hệ số +28. Tuy còn lại 1 trận đấu cuối cùng nhưng với lợi thế chiến thắng trước đội xếp thứ 2 là Công Ty Halo và 3 điểm cách biệt, 1 tấm vé đi tiếp giành cho Công Ty Xi XI 1 – Mê Kong là điều đương nhiên tại Seri A với vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Trận cầu đáng chú ý tại bảng C là cuộc đối đầu giữa đội đang xếp thứ 2 Công Ty Halo với 12 điểm và đội xếp thứ 4 Công Trình Riviera Point với 9 điểm. Nếu Halo giành tối thiểu 1 trận hoà thì chiếc vé thứ 2 đương nhiên thuộc về họ tham gia Seri A. Nhưng với 1 thất bại tối thiểu trước Riviera Point, họ sẽ đánh mất tấm vé vào tay đối thủ của họ vì luật đối đầu. Hafele đã kết thúc trận thứ 6 tại vòng bảng, với 10 điểm, đang tạm xếp vị trí thứ 3, họ đã không còn cơ hội dự Seri A, nhưng 1 tấm vé Seri B cũng còn bỏ ngõ. Lượt kế tiếp, Công Ty Hà Đô sẽ gặp đội đang dẫn đầu là Xi Xi 1 – Mê Kong, đã hết động lực và sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ ít được thi đấu, với chiến thắng giành cho Hà Đô với cách biệt 3 bàn, sẽ giúp Hà Đô vương lên xếp trên Hafele, bên cạnh đó nếu Riviera Point giành 1 chiến thắng trước Halo, vô tình đẩy Hafele xuống xếp vị trí thứ 5 chung cuộc, mất luôn cơ hội dự Seri B.

Tại bảng D, chiếc vé đi tiếp vào vòng sau đã thuộc quyền sở hữu của Công Ty Tiến Phát 1. Chiếc vé còn lại tại seri A, đội chiếm ưu thế là Công Trình Jamila Khang Điền với 7 điểm sau 4 vòng đấu. Xếp sau là TVGS Nagecco với 6 điểm. trên lý thuyết, tấm vé đi tiếp tại seri A và 2 tấm vé seri B vẫn là cuộc đối đầu của 2 đội bóng trên với 3 đội bóng xếp sau lần lượt là: Công Trình Evergreen, Công Trình 504 Nguyễn Tất Thành và Công Trình Song Ngọc.

Bảng E, 2 đội tiếp tục vào vòng trong tại seri A sẽ là Công Trình T2 Tân Sơn Nhất và Công Ty Sơn Hoà Bình. Lượt cuối sẽ là chạy đua của riêng họ cho tấm vé đầu bảng. Ưu thế nghiêng về cho đội T2 Tân Sơn Nhất, chỉ cần tối thiểu 1 trận hoà là vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng sẽ thuộc về họ. Đội bóng Tân Đại Tây Dương sẽ chắc chắn 1 tấm vé vào Seri B. Chiếc vé còn lại chỉ là cuộc chạy đua giữa Nhôm Kính Anh Việt và Công Ty Gamuda. Công Ty Gamuda ở lượt cuối chỉ đối đầu cùng Công Trình Kenton đang xếp cuối và hết hy vọng. Với 1 chiến thắng với tỉ số cách biệt cao sẽ giúp họ nuôi hy vọng đi tiếp tại Seri B. Nhôm Kính Anh Việt phải đối đầu cùng đội đang đứng đầu bảng xếp hạng là T2 Tân Sơn Nhất, sẽ là khó khăn cho họ nếu muốn giữ lại tấm vé đi tiếp tại Seri B khi đội đầu bảng buộc phải có tối thiểu 1 trận hoà để giữ vững ngôi đầu bảng.

Tại bảng F, công trình Sunrise Cityview đấu sớm trước 2 vòng đấu, kết thúc vòng bảng với 5 trận thắng và 1 trận hoà, giành 16 điểm, hệ số +25 dẫn đầu bảng xếp hạng và 1 tấm vé đi tiếp tại Seri A. Tấm vé thứ 2 cho seri A là sự chạy đua giữa Công Trình Diamonad Lotus và Công Ty Matec. Với chiến thắng trước chính đối thủ của mình, Diamond Lotus chỉ cần giành thêm 1 điểm ở lượt trận cuối cùng là chắc chắn tấm vé dự seri A. Tuy nhiên, 1 trận hoà là khó khan cho họ khi phải đối đầu cùng Ngân Hàng Vietinbank đang rất khác 1 trận thắng để nuôi tấm vé dự Seri B. với chiến thắng trước chính đối thủ của mình là Vietinbank, ngân hàng BIDV đang có nhiều ưu thế giành chiếc vé còn lại dự seri B. Lượt kế tiếp họ sẽ được nghĩ và lượt cuối sẽ đối đầu cùng Phòng D&B – HBA là đội toàn thua và đã hết hy vọng.

Bảng G đã kết thúc, đầu bảng là Phòng Dự Thầu – BIM với 18 điểm tối đa, xếp sau là Công Ty BT Việt Đức với 15 điểm. Tại seri B, Công Ty Thăng Long chắc chắn 1 tấm vé. Tấm vé còn lại là cuộc đầu trực tiếp giữa Công Ty BT Ngoại Thương và Công Ty Nikken khi 2 đội gặp nhau tại vòng cuối. Ưu thế nghiêng về BT Ngoại Thương với 1 điểm hơn và hệ số là +10 so với -5 bên phía Nikken. Như vậy, Nikken có thể chiến thắng mới đi tiếp vào seri B tại hội thao năm nay.

Bảng cuối cùng của giải đấu là bảng H, các đội bóng hiện tại vẫn chưa chắc chắn chính thức vào vòng sau. Duy chỉ có Ban Quản Lý Dự Án Hoa Lâm và Jesco Hoà Bình là chắc chắn nằm ngoài cuộc chơi của hội thao năm nay.

Lượt trận vòng 5 sẽ bắt đầu vào ngày 12 và 13 tháng 8.

Lịch thi đấu sẽ được ban tổ chức cập nhật liên tục trên trang web chính thức của Hội Thao Hòa Bình 2017 là www.hbcr.vn/hoithaohoabinh. Mời các bạn theo dõi.

 

Categories Tin Futsal, Tin Trong Nước, White Dove League Lan VI - 2017
Related Videos

No Comments